ภาพจากตู้วัตถุมงคลวัดบางนา update 22 มี.ค. 2552

ภาพถ่าย update จากตู้ให้เช่าวัตถุมงคลของวัดบางนาครับ มาดูกันว่ามีของดีอะไรบ้าง.. ผมเลือกถ่ายมาเฉพาะรุ่นที่ออกมาสมัยที่หลวงปู่ยังมีชีวิตอยู่ครับ

ph_972

ph_973

ph_974

ph_975

ph_976

ph_9771

ph_978

เผยแพร่โดย

RS.

Living simple life, always straight forward, managing online business, golf is my weekend battlefield & music is my aeroplane ...

18 ความเห็นบน “ภาพจากตู้วัตถุมงคลวัดบางนา update 22 มี.ค. 2552”

 1. สบายดีนะครับพี่แวะเข้ามาทักทายศิษย์พี่ร่วมสำนักครับ ช่วงนี้ผมหาวัตถุมงคลหลวงปู่มาสะสมได้เยอะพอสมควรเลยครับ ยังไงขอไห้พี่เฮงๆรับปีใหม่ไทย และขอบารมีหลวงปู่เส็งและสิ่งศักสิทดิ์ แห่งวัดบางนาและเมืองปทุมคุ้มครองและดลบรรดาลให้พี่คิดสิ่งใดสมดั่งปราถนาทุกประการนะครับ ยังไงขอเวบนี้อยู่ต่อไปนานๆนะครับ
  นมัสการหลวงปู่ด้วยครับ สาธุ…

 2. พอดีได้พญาครุฑ ของหลวงปู่เส็งมาเหมือนกันค่ะ ได้มาจากนักการเมืองคนนึง แต่ไม่แน่ใจว่าเป็นของแท้รึป่าว และส่วนตัวสนใจเรื่องพญาครุฑมากค่ะ ถ้าใครมีข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับการบูชาพญาครุฑ ช่วยแนะนำด้วยนะค่ะ และอยากถามว่าตอนนี้ที่วัดบางนายังมีพญาครุฑรุ่นแรกให้เช่าอยู่มั๊ยค่ะ เอาของวัดเลยนะค่ะ ราคาเท่าไร ถ้าไม่ใช่ของวัดไม่เอาค่ะ จะไปเช่าจากวัดมาเองค่ะ
  ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

  1. ถ้าสนใจอยากให้ผมช่วยดูว่าที่มีอยู่เก๊หรือแท้ก็ส่งรูปมาให้ผมได้เลยครับ

   สำหรับครุฑที่วัดนั้นหมดไปนานแล้ว ที่มีอยู่ในตู้วัตถุมงคลของทางวัดนั้น ก็นานๆทีจะมีครุฑมาวางไว้ ซึ่งส่วนใหญ่ก็มาจากผู้มาทำบุญบริจาคให้ทางวัดเพื่อนำมาให้เช่าบูชานำเงินไปสมทบทุนสร้างถาวรวัตถุของทางวัดต่อไป ไม่ก็มาจากชาวบ้านมาปล่อยให้วัดเช่าต่อทำนองนั้นครับ ดังนั้นผมคิดว่าควรจะลองแวะไปที่วัดดูว่ามีหรือเปล่า แต่อย่างน้อยก็จะได้สักการะสรีระที่ไม่เน่าเปื่อยของหลวงปู่เส็งแน่นอนครับ

 3. คือไม่ได้ถ่ายรูปไว้ เพิ่งได้มาเมื่อวาน ขอเค้ามา ปกติไม่ใช่คนเล่นพระอะไร
  และไม่เคยรู้จักพญาครุฑมาก่อนด้วยซำ แต่มีเรื่องบังเอิญทำให้ได้รู้และก็เลยเกิดสนใจขึ้นมา จึงหามาห้อยคอองค์นึง แต่เป็นของวัดโพธิ์ทอง

 4. สวัสดีครับคุณพี Rittichart S.,
  ผมใคร่ขอคำแนะนำจากคุณพี่เกี่ยวกับเหรียญหลวงปู่เส็งหน่อยครับ
  คือว่าตอนนี้ผมอยากจะมีเหรียญรุ่นแรกของหลวงปู่ท่านไว้ในครอบครองสัก
  หนึ่งเหรียญ ผมไม่ทราบว่าทางคุณพี่พอจะมีแบ่งปันให้ผมเช่าบ้างได้หรือเปล่าครับ
  น้องพล

  1. สวัสดีครับคุณพล ต้องขออภัยจริงๆครับผมไม่ได้มีพระไว้ให้เช่า ผมมีแต่”จะเช่า”ครับผม แต่ว่าผมยินดีที่จะช่วยเช็คให้นะครับสำหรับเหรียญรุ่นแรกของหลวงปู่ .. ถ้าอยากให้ช่วยเช็คก็ติดต่อผมได้ครับ

 5. ผมขอขอบคุณพี่มากครับที่กรุณาเข้ามาช่วยตอบกระทู้ของผมพร้อมทั้งให้
  ข้อเสนอแนะที่ดี อย่างน้อยมันก็ทำให้ผมได้เข้าใจว่าการที่จะได้มาซึ่ง
  เหรียญแท้รุ่นแรกของหลวงปู่นั้นมันไม่ง่ายและความหวังของผมคงต้องห่างไกลออกไปอีกเมื่อคุณพี่ตอบตรงว่า”ผมมีแต่จะเช่าครับ”ครับ

  1. มีครับ เป็นเนื้อทองเหลือง แต่ต้องระวังนะ ของปลอมมีมานานแล้ว และไม่รู้ป่านนี้จะทำเหมือนจริงไปขนาดไหนแล้ว เพราะผมเองก็ไม่ได้ตามเลย

 6. สวัสวัดดีครับ พี่ ทุกคนผมเป้นคน หนึ่งที่นับถือหลวงปู่เส็ง มากคับ

  และดีใจที่มีคนรักหลวงปู่เหมื่อน กันนะคับ…

  ว่าง จะเอารูปครุฑ ของหลวงปู่และวัตถุมงคล ของหลวงปู่มาให้ดูนะคับ

  อิอิอ เเต่ไม่มีตัง พาครุฑไปเลี่ยมทองเลย อิอิอิ

 7. ผมขออนุญาตเจ้าของบล็อกประชาสัมพันธ์เรื่องการบริจากโลหิตหน่อยนะครับ คือผมเพิ่งไปบริจากมาเลยทำให้ได้ความรู้มาอยางนึง ซึ่งคิดว่าเป็นเรื่องที่คนส่วนใหญ่ก็คงจะไม่รู้เช่นกัน ทราบหรือเปล่าครับว่าคนเราที่จริงแล้วมีเลือดส่วนเกินที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์ คือปกติร่างกายเราต้องการเพียง 15-16 แก้ว แต่เรามีมากถึง 17-18 แก้ว นั่นก็คือมีเลือดส่วนเกินที่ไม่ได้ใช้ครับ แล้วส่วนเกินนี้ปกติมันจะไปที่ไหนครับ ก็ถูกขับทิ้งออกมาทางปัสวะนั่นเอง ดังนั้นอย่าให้มันเสียเปล่าเลยครับ ไปบริจากให้คนที่เค้าต้องการดีกว่า ขอขอบคุณท่านเจ้าของบล็อกมากครับ การช่วยเผยแพร่ข้อมูลก็ถือเป็นบุญกุศลอย่างมากเลยครับ

 8. ขอรบกวนผู้รู้ครับ…1..ผมได้พญาครุฑหลวงปู่เส็งรุ่นกรรมการปี 22 ด้านหน้าลงยาหรือพ่นทรายเพราะมีแสงระยิบจากเม็ดทรายหรืออะไรก็ไม่ทราบครับ ส่วนด้านหลังพ่นทองเหลือง..ไม่ทราบว่าเป็นของจริงหรือของปลอมครับ..2..อีกองค์เป็นพญาครุฑอาจารย์วราฯ..ด้านหน้าส่วนหัวและปลายปีกทั้งสองข้างพ่นเหลือง จงอยปากเป็นสีแดง..ลำตัวพ่นสีขาวมีระยิบจากเม็ดทราย..ตรงรอบเอวมีสีทองและขมวดปมด้านหน้าเป็นสีออกนาค..ปลายเท้าเป็นสีทอง รวมทั้งตัวคล้ายๆออกทางสามษัตริย์ ด้านหลังเป็นสีทองเหลือง..อยากทราบว่าเป็นของจริงหรือปลอมครับ..ขอบคุณครับผู้รู้ที่ตอบให้ทราบ..

  1. ตอบคุณ ว่าที่ร้อยตรีปภาวิน ไชยพลี :

   1. รูปแบบครุฑที่เล่ามานั้นผมไม่เคยเห็นครับ เลยไม่มีข้อมูลว่ามีทำออกมาพิเศษสำหรับกรรมการด้วยหรือเปล่า

   2. ส่วนของอาจารย์วราฯ ผมไม่ทราบจริงๆครับไม่เคยศึกษาเลย ต้องขออภัยด้วย

 9. หวัดดีครับ ผมอยากทราบ ว่า หมูเหล็ก มีทำย้อนยุคใส่กล่อง จำหน่ายที่วัดมีป่าวครับ มีคนมาจำหน่าย พร้อมกล่อง 199 บาทเขาบอกเช่าจากวัดครับ 27ต.ค.55

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s